toán:các bạn giúp mình câu hệ phương trình tham số với

Z

zen_hero

Đặt t= x + y
v= xy
khi đó hệ \Leftrightarrow t + v = m + 2 và tv= m +1
rút v thay vào pt kia ==> t^2 -(m+2)t + m + 1 = 0 (*)

hệ pt có 1 nghiệm khi (*) có 1 nghiệm \Leftrightarrow [TEX]\Delta =0[/TEX]
\Leftrightarrow m=0
 
Last edited by a moderator:
P

phaletuyet197

zen_hero mình chưa được hiểu cho lắm
bạn có thể giải thích thêm được ko?
 
D

duongchien89

BÀI NÀY AI MÀ KHÔNG BIẾT CÁCH Giải, đọc lời giải ở trên mà lại không hiểu nữa thì đi thi DH chắc chắn Toán dưới <4 điểm. Nên xem xét lại
 
L

longthientoan07

quá lời thế bạn .. người ta chưa hiểu thì chỉ rõ hơn chút la dc thôi mà ..
 
G

gmphuong

Mình tự tin thi toán trên 4 điểm đây
Bạn thiếu điều kiện quan trọng t^2 - 4u >= 0 ( lúc nhỏ mình cũng hay thiếu )
Vì thế bài này cùng lắm bạn đc 0.5/1 điểm là cao, vì khi đặt ẩn tổng tích mà không có đk đó thì ... trên sai dưới ko chấm
Mình chỉ nói cho bạn rút kinh nghiệm , người có học không nên nói như thế.
Mình có mấy đứa bạn học khá kém nhưng mình chưa bao giờ dùng những từ ngữ như thế khi chỉ mà nó không hiểu.
Bạn rút kinh nghiệm ha
Thân!
 
D

duongchien89

Đôi khi những lời nói như vậy rất có ích....dù sao bài trên cũng là 1 bài toán thuộc dạng rất dễ.....Nếu năm nay bạn thi DH thì cần phải cố gắng hơn nhiều mới được.
 
D

duongchien89

Mình tự tin thi toán trên 4 điểm đây
Mình đâu có nói bạn thi dưới 4 điểm đâu, mình bảo cái bạn dọc lời giải mà vẫn chưa hiểu kia kìa.
Thuốc đắng dã tật , sự thật mất lòng
Trên đời này theo mình đức tính giả dối nhất là sự khiêm tốn, có chăng đó chỉ là giả vờ để được người khác khen là khiêm tốn mà thôi.
- LỊCH SỬ VN có 1 câu chuyện thế này, mình chỉ được xem phim chứ không nhớ.

Có 2 người bạn chơi với nhau rất thân, cùng đến tuổi dự thi( thi trạng nguyên)
1 người chăm học, còn 1 người kia suôt ngày cờ bạc rượu chè hay sao ấy.
Đến kì thi, người chăm học đỗ và được làm 1 chức quan rất lớn.
Sau đó người bạn thi rớt kia đính đến để nhờ vả ngươi bạn lam quan.
Người bạn lam quen tỏ ra không quen biết, còn mắng chửi và sỉ nhục người bạn kia.
Người bạn kia sau đó đau buồn chán nản, nhục nhã trở về..
Lúc đó xuất hiện 1 cố gái rất xinh đẹp, đã đến bên và chia sẻ đông viên Người bạn kia làm lại cuộc đời, dùi mài kinh sử lên kinh dự thi ( sau khi đã nếm chải rất nhiều thăng chầm, tủi nhục)
Có 1 cô gái xinh đẹp đông viên+ LỖI hận người bạn cũ anh ta học từ sáng tới đêm , từ đêm đến sắng buôc tóc vào dây thừng treo lên để đên khi buồn ngủ gật xuống, thì bị day giật lên)
Thế rồi năm đó lên kinh dự thi anh ta đỗ còn cao hơn cả người bạn cũ hinh như là đỗ thủ khoa Trang Nguyên.
.......Mọi ngươi thủ đoán xem sau đó thê nào...........
.........Sau đó anh ta mới phát hiện ra cô gái kia chính la người mà trước trước là người mà người bạn kia Yêu, sau đó nhờ nàng sang động viên,và giúp anh ta ăn học để được đỗ đạt như vây)
1 câu chuyện về tình bạn quá cảm động
 
T

tranquockhaj

Đặt t= x + y
v= xy
khi đó hệ t + v = m + 2 và tv= m +1
rút v thay vào pt kia ==> t^2 -(m+2)t + m + 1 = 0

hệ pt có 1 nghiệm khi có 1 nghiệm
m=0
 
Top Bottom