toán c1 khó cần người giỏi giúp đỡ

M

minhcloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp em vài bài toán c1 khó này = cách giải cấp 1 với. Xin cảm ơn nhiều

B1: Cho số tự nhiên m có 6 chữ số. Biết rằng khi chuyển chữ số đầu tiên của số m đến vị trí sau cùng (giữ nguyên thứ tự của 5 chữ số còn lại), ta được một số có 6 chữ số gấp 3 lần số m, khi chuyển chữ số sau cùng của số m đến vị trí đầu tiên (giữ nguyên thứ tự 5 chữ số còn lại), ta được một số có 6 chữ số gấp 5 lần số m. Tìm số m

B2: Một hình chữ nhật có chiều dài 50m. Giữ nguyên chiều dài va tăng chiều rộng thêm 10m, ta được một hình chữ nhật mới, hcn mới này có diện tích bằng diện tích một hình vuông mà cạnh của nó lớn hơn 53m. Biết số đo cạnh hình vuông theo mét là một số tự nhiên, hãy tìm chiều rộng của hcn đã cho.

B3: Tìm 4 số tự nhiên liên tiếp sao cho tích của chúng là 93024
 
S

soicon_boy_9x

3.
Ta có tích 4 số tự nhiên liên tiếp cần tìm là 93024
Vì 93024 ko có chữ số tận cùng là 0 hoặc 5
Suy ra ko có số nào trong đó chứa chữ số tận cùng là 0 hoặc 5
Ta có: 10.10.10.10=10000 (10000<93024)
Suy ra mỗi số tự nhiên liên tiếp trong đó lớn hơn 10 mà 20.20.20.20=160000 (160000>93024)
Suy ra các số tự nhiên liên tiếp nhỏ hơn 20
Mà trong 4 số tự nhiên liên tiếp không có số nào có chữ số tận cùng bằng 0 hoặc 5
Suy ra:
1.Các số tự nhiên liên tiếp đó là:11,12,13,14
11.12.13.14=1716 (loại vì 1716<93024)
2.Các số tự nhiên liên tiếp là:16,17,18,19
16.17.18.19=93024 (chọn )
Đ/S: 4 số đó là:16,17,18,19
 
V

vansang02121998

Bài 1:

Gọi số cần tìm là [tex]\overline{abcdef}[/tex]

Ta có [tex]\overline{bcdefa}=5. \overline{abcdef} [/tex]

\Rightarrow a \leq 2 vì nếu a > 2 thì [tex] 5. \overline{abcdef} > 999999 [/tex]

Ở hàng đơn vị ta thấy

[tex]5.f=\overline{...a}[/tex]

\Rightarrow a = 0 hoặc a = 5

mà a \leq 2

\Rightarrow a = 0

mà a là số đứng đầu

\Rightarrow a không có nghĩa

\Rightarrow số cần tìm có 5 chữ số

Vậy, đề có vấn đề
 
S

soicon_boy_9x

Bài 1,2 mình đã ra đáp số từ lâu nhưng mình vẫn chưa dám post.Nay anh vansang02121998 thì em nói luôn.Đáp số bài 2 của mình là không có bởi vì
Diện tích hình vuông chia hết cho 50.Ai cũng biết
Vì thế tận cùng của diện tích hình vuông bằng 0.Nên cạnh hình vuông phải chia hết cho 10
Số bé nhất lớn hơn 53 chia hết cho 10 là 60.Ta có:
[TEX]60.60=3600(m^2)[/TEX]
Mà lại có diện tích hình chữ nhật mới tăng thêm:
[TEX]50.10=500(m^2)[/TEX]
Ta có diện tích hình chữ nhật ban đầu là:
[TEX]3600-500=3100(m^2)[/TEX]
Chiều rộng hình chữ nhật là:
[TEX]3100:50=62(m)>50m[/TEX]
Tức là vô lí vì chiều dài bé hơn chiều rộng
Đề có vấn đề
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom