Toán c/m

Status
Không mở trả lời sau này.
A

angleofdarkness

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có mấy bài BĐT sau, nhờ các bạn làm giúp:

Bài 1:

Cho $\mid \ a \mid \ < 1; \mid \ a - c \mid \ < 2013; \mid \ b - 1 \mid \ < 2013$. C/m $\mid \ ab - c \mid \ < 4026.$

Bài 2:

Biết đa thức f(x) = a$x^2$ + bx + c có tính chất [TEX]\mid \ [/TEX] f(x) [TEX]\mid \ [/TEX] \leq 1 \forall x thuộc [-1;1]. C/m [TEX]\mid \ [/TEX] a [TEX]\mid \ [/TEX] + [TEX]\mid \ [/TEX] b [TEX]\mid \ [/TEX] + [TEX]\mid \ [/TEX] c [TEX]\mid \ [/TEX] \leq 3.

Bài 3:

Giả sử $x_0$ là một nghiệm tùy ý của đa thức P(x). C/m $x_0$ < 1 + max [TEX]\mid \[/TEX] $\dfrac{a_i}{a_n}$ [TEX]\mid \ [/TEX]với 0 \leq i \leq n – 1.

Bài 4:

Cho tam thức bậc hai f(x) có tính chất 0 \leq f(-1); f(0); f(1) \leq 1. C/m f(x) \leq $\dfrac{9}{8}$ \forall x thuộc [-1;1].

Bài 5:

C/m $\sqrt[n + 1]{n + 1}$ < $\sqrt[n]{n}$ với mọi n>2, n thuộc N*.

@Sai sót latex chỗ nào các bạn thông cảm.
 
C

congchuaanhsang

1, $|ab-c|=|a(b-1)+(a-c)|$\leq$|a(b-1)|+|a-c|$=$|a|.|b-1|+|a-c|$

<2013+2013=4026
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom