Toan c/m hinh hoc

Status
Không mở trả lời sau này.
C

congchuahht

Last edited by a moderator:
T

traitimbangtuyet

chắc ah là đường cao đúng không bạn ơi !_______________________________bye
 
H

huongngoc_245

Hình thang ABCD cân => 2AB = BC - AD
=> BH = (BC-AD)/2
=>BH^2 = (BC-AD)^2 / 4 (1)
Theo gt ta có AH^2 = AD . BC (2)
Áp dụng đ/lí Py-ta-go vào tg ABH vuông tại H, ta có:
AB^2 = AH^2 . BH^2 (3)
Thay (1), (2) vào (3) ta có:
AB^2 = AD.BC + (BC-AD)^2 / 4
= (BC^2 - 2BC.AD + AD^2 + 4AD.BC) / 4
= (BC + AD)^2 / 4
<=> AB = (AB + AD) / 2
hay AB = CD = 1/2(AD+BC)
=> đpcm
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Không pik có đúng hem nữa!!! Nhưng mà thank cái koi naz
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom