Toan c/m chia hết khó!

M

meohen38

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chứng minh rằng
a^2 -1 chia hết cho 4(a là số nguyên tố lớn hơn 3)
Bài 2:Tìm 3 chữ số tận cùng của 2^2012
Bài 3: Viết 1995^1996 thành tổng các số tự nhiên. Tổng các lập phương của các số tự nhiên đó chia 6 dư bao nhiêu?
 
E

eye_smile

Bài 1;
Vì a là số nguyên tố lớn hơn 3
$ \to a$ là số lẻ
Đặt $a=2k+1$
$ \to {a^2} - 1 = {\left( {2k + 1} \right)^2} - 1 = 4{k^2} + 4k + 1 - 1 = 4{k^2} + 4k \vdots 4$:)
 
Top Bottom