Toán 6 Toán BT

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Mua 12 chiếc bánh ngọt cả 3 loại giá 80 nghìn, 100 nghìn và 120 nghìn 1 chiếc hết 1140 nghìn.Biết số bánh giá 100 nghìn và 120 nghìn bằng nhau. Hỏi số bánh giá 80 nghìn đã mua là bao nhiêu chiếc?

Gọi số bánh ngọt loại 80k;100k;120k lần lượt là a;b;c(a,b,c>0)
Ta có :b=c =>[tex]a+b+c=a+a+b=a+2b=12[/tex] =>[tex]a=12-2b[/tex](1)
[tex]a.80+b.100+c.120=(a.80+b.100+b.120=80a+220b=1140[/tex] (2)
Thế (1) vào (2) ta có:[tex]80(12-2b)+220b=60b+960=1140[/tex] =>[tex]b=c=3[/tex]
=>[tex]a=12-2b=12-2.3=6[/tex]
Vậy KL:tự em nhé
 

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
Gọi số bánh ngọt loại 80k;100k;120k lần lượt là a;b;c(a,b,c>0)
Ta có :b=c =>[tex]a+b+c=a+a+b=a+2b=12[/tex] =>[tex]a=12-2b[/tex](1)
[tex]a.80+b.100+c.120=(a.80+b.100+b.120=80a+220b=1140[/tex] (2)
Thế (1) vào (2) ta có:[tex]80(12-2b)+220b=60b+960=1140[/tex] =>[tex]b=c=3[/tex]
=>[tex]a=12-2b=12-2.3=6[/tex]
Vậy KL:tự em nhé
Anh làm chuẩn rồi
 
Top Bottom