TOán BPT...Help me!!!

K

kingofall96

Đúng thì thank nha bạn (KOA)

Giải thích ju`m pé sao lại đk như thế này vs pa` con:
[TEX]\sqrt[2]{2(1-x)^2 + 2x} \geq 1 - x + \sqrt[2]{x} [/TEX]
Sao bạn ko hỏi bài để ae kiếm tí điểm học tập nỉ
ĐK bạn tự đặt nhé (x\geq0)
Nhìn thế này thì kinh thật nhưng sao bạn ko đặt đi nhìn sẽ ra ngay thuui như sau này
Đặt
[TEX]1-x=a[/TEX]
[TEX] \sqrt{x}=b[/TEX]
Bpt\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{2a^2+2b^2} \geq a+b[/TEX]
Đây chính là bđt Bunhia-cốpski phải ko bạn
 
Top Bottom