toán bồi dưỡng

N

nhokkiuk@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: chứng minh:
a)$x^2+y^2-xy \geq x+y-1
b)$(1+1/a)(1+1/b) \geq 9 với a, b là 2 số dương thỏa mản đk a+b=1
bài 2: cho hình chữ nhật ABCD. Vẽ BH vuông góc vs AC (H thuộc AC). Gọi M là trung điểm của AH, K là trung điểm của CD. Chứng minh rằng : BM vuông góc MK
Chú ý CTTH tại đây: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2524928#post2524928
~K dùng quá 5 icon/bài viết
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Khặc câu 1 là đề thi huyện anh năm anh lớp 8
Xét hiệu:

$2x^2+2y^2-2xy-(2x+2y-2) =(x-y)^2+(x-1)^2+(y-1)^2 \ge 0 \\
2x^2+2y^2-2xy \ge 2x+2y-2 \\
x^2+y^2-xy \ge x+y-1$
 
Last edited by a moderator:
D

duchieu300699

bài 1: chứng minh:

b)(1+1/a)(1+1/b
[FONT=&quot])\geq9
bài 2: cho hình chữ nhật ABCD. Vẽ BH vuông góc vs AC (H thuộc AC). Gọi M là trung điểm của AH, K là trung điểm của CD. Chứng minh rằng : BM vuông góc MK

Có 2 bài nỳ mk k pit lm, mong m.n giúp mk giải 2 BT nỳ nhé!T3 tuần này mk phải trả bài, mong m.n giúp đỡ!
:khi (106)::khi (106)::khi (106)::khi (106)::khi (106)::khi (106)::khi (106)::khi (106)::khi (106)::khi (106):

[/FONT][FONT=&quot]
[/FONT]

Bài 1b: đề sao sao thế bạn à :((

2) Đã giải tại đây, có nhầm chút kí hiệu vì giải lâu rồi :))
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

Bạn cư thay thử số vào là thấy BĐT sai mà
Có thể bạn viết thiếu ĐK, hoặc chép sai đề hoặc gõ latex khác với ý mình hiểu
 
Top Bottom