Toán bồi dưỡng: Tính Chất Chia Hết trong tập hợp Số Tự Nhiên. Giúp Mình làm mấy bài này với

P

phanthanh17641176@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chứng Minh Rằng:
2a + 37 chia hết cho 17 \Leftrightarrow 9a + 5b chia hết cho 17.
Bai 2 : Tìm x , y thuộc N biết:
a, ( 2x + 1 ) . ( y-3 ) = 10
b, ( 3x-2) . ( 2y - 1 ) = 1
c, ( x + 1 ) . ( 2y - 1 )
d, x+6 = y . ( x-1 )
e, x - 3 = y . ( x + 2 )

Giúp Mình làm nha! Thanks mọi người nhìu. :khi (15)::khi (15):
 
Last edited by a moderator:
A

anh_em_02

$( 2x + 1 ) . ( y-3 ) = 10$

ta có có trường hợp sau

$1.10$(1)

$10.1$(2)

$5.2$(3)

$2.5$(4)

$(-10).(-1)$(5)

$(-1).(-10)$(6)

$(-5).(-2)$(7)

$(-2).(-5)$(8)
ta có :

(1)

$2x+1=1$

\Rightarrow$x=0$

$y-3=10$

\Rightarrow $y=13$

(2)

$2x+1=10$

\Rightarrow$x=4.5$

$y-3=1$

(3)

$2x+1=5$

\Rightarrow$x=2$

$y-3=2$

\Rightarrow$y=5$

(4)

$2x+1=2$

\Rightarrow$x=0.5$

$y-3=5$

\Rightarrow$x=8$

(5)

$2x+1=-10$

\Rightarrow$x=-5,5$

$y-3=-1$

\Rightarrow$y=2$

(6)

$2x+1=-1$

\Rightarrow $x=-1$

$y-3=-10$

\Rightarrow$y=-7$

(7)

$2x+1=-5$

\Rightarrow$x=-3$

$y-3=-2$

\Rightarrow$y=1$

(8)

$2x+1=-2$

\Rightarrow$x=1,5$

$y-3=-5$

\Rightarrow$y=-2$

@@
 
P

phanthanh17641176@gmail.com

bạn ak` cảm ơn bạn nhưng mình chưa học số nguyên âm

bạn ak` cảm ơn bạn nhưng mình chưa học số nguyên âm

@anh_em_02:Trường bạn trường gì thế mà chưa học số nguyên âm
 
Last edited by a moderator:
A

anh_em_02

Bai 2 : Tìm x , y thuộc N biết:

b, ( 3x-2) . ( 2y - 1 ) = 1

Các trường hợp : x,y nguyên và dương ta có hai trường hợp

$1.1$(1)

&

$(-1).(-1)$(2)

Ta có :

(1)

$3x-2=1$

\Rightarrow $x=1$

$2y-1=1$

\Rightarrow $y=1$

(2)

$3x-2=-1$

\Rightarrow $x=\dfrac{1}{3}$

$2y-1=-1$

\Rightarrow $y=0$

đó......................................................................................
 
Top Bottom