toán bồi dưỡng lớp 9

T

thienthan_111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a+b+c=0.Chứng minh rằng a^3+b^3+c^3=3abc
Giải pt x^2+x+12căn(x+1)=36
cho 2 số dương x,y thõa mãn x^2_y^2=1
a,tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
M=(x^2+1/y^2)(y^2+1/x^2)
b, cmr M=(x+1/x)^2+(y+1/y)^2\geq25/2
làm ơn giúp hộ mình nhưng bài nay nha!
cảm ơn các pạn:)
 
N

nguyenbahiep1

cho a+b+c=0.Chứng minh rằng a^3+b^3+c^3=3abc
Giải pt x^2+x+12căn(x+1)=36

[laTEX]a^3+b^3+c^3 -3abc = (a+b+c).(a^2+b^2+c^2 -ab-bc-ca) = 0 \Rightarrow dpcm[/laTEX]

[laTEX]x^2 + x -12 + 12.\sqrt{x+1} - 24 = 0 \\ \\ (x-3)(x+4) + 12.\frac{x-3}{\sqrt{x+1} + 2} = 0 \\ \\ x = 3 [/laTEX]
 
T

thienthan_111

cảm ơ pạn đề là x^2+y^2=1 mình vít nhầm
ma câu giải pt cô mình hướng dẫn là đặt can(x+1)=t rùi suy ra x=t^2-1 rùi thay vao pt nhưng mình thay ùi hg pít làm sao nữa pạn giúp mình nha cảm ơn nhìu
 
N

nguyenbahiep1

cảm ơ pạn đề là x^2+y^2=1 mình vít nhầm
ma câu giải pt cô mình hướng dẫn là đặt can(x+1)=t rùi suy ra x=t^2-1 rùi thay vao pt nhưng mình thay ùi hg pít làm sao nữa pạn giúp mình nha cảm ơn nhìu


làm cách nào nhanh thì làm chứ cứ phải cố định 1 cách của cô làm gì , cách của tôi ko nhanh và hay hơn sao

thích thì làm cách của cô bạn đưa ra thôi chỉ tổ dài dòng

[laTEX]\sqrt{x+1} = u \geq 0 \Rightarrow u^2 -1 = x \\ \\ (u^2-1)^2 + u^2-1 + 12.u - 36 = 0 \\ \\ u^4 -u^2 + 12u -36 = 0 \\ \\ ( u-2)(u+3)( u^2 -u+6) = 0 \\ \\ u = 2 \Rightarrow x = 3[/laTEX]
 
T

thienthan_111

mà pạn làm ơn giải giúp mình mí pài kia lun nha cảm ơn rất nhìu
 
Last edited by a moderator:
T

thienthan_111

^:)^^:)^^:)^cảm ơn pạn nhìu tại mình thầy cô giảng khó hỉu cần phải hỉu nên mới hỏi
mà cũng cản ơn pạn rất nhìu
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho 2 số dương x,y thõa mãn x^2+y^2=1
a,tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
M=(x^2+1/y^2)(y^2+1/x^2)


câu a

[laTEX](x^2+y^2)^2 = 1 \geq 4x^2y^2 \\ \\ x^2y^2 \leq \frac{1}{4} \\ \\ M = x^2y^2 + \frac{1}{x^2y^2} +1 + 1 \\ \\ M = x^2y^2+\frac{1}{16x^2y^2} + \frac{15}{16x^2y^2} + 2 \\ \\ ta-co: x^2y^2+\frac{1}{16x^2y^2} \geq \frac{1}{2} \\ \\ \frac{15}{16x^2y^2} \geq \frac{15}{16.\frac{1}{4}} = \frac{15}{4} \\ \\ M \geq \frac{1}{2}+\frac{15}{4}+2 = \frac{25}{4} \\ \\ GTNN_M = \frac{25}{4} \\ \\ x = y = \frac{1}{\sqrt{2}}[/laTEX]
 
H

hoconnetna

toán 9- giúp mình với!!!

[FONT=&quot]Giúp mình nha ! Mình đang cần gấp !! cảm ơn nhìu nha!!![/FONT]
[FONT=&quot]Cho A = (x/x^2-4 +2/2-x +1/x+2) : (x-2 + 10-x^2/x+2)[/FONT]
[FONT=&quot]a) [/FONT][FONT=&quot]Tìm ĐK xác định. Rút gọnA[/FONT]
[FONT=&quot]b) [/FONT][FONT=&quot]Tính giá trị của A biết trị tuyệt đối của x bằng ½[/FONT]
[FONT=&quot]c) [/FONT][FONT=&quot]Tìm x để A<0[/FONT]
[FONT=&quot]d) [/FONT][FONT=&quot]Tính các giá trị nguyên của x sao cho A nhận các giá trị nguyên[/FONT]
 
Top Bottom