Toán bồi dưỡng lớp 5

N

nhokxinh219_ntp_9x

T

terry229

Hình tròn nội tiếp hình vuông à

Nếu là vậy thì OA = 4cm

Bán kính đường tròn là [TEX]2\sqrt{2} \Rightarrow S_t = 8\pi (cm^2)[/TEX]

Cạnh hình vuông là [TEX]4\sqrt{2} \Rightarrow S_v = 32 (cm^2)[/TEX]
 
H

heroineladung

Cho hình vuông ABCD có 2 đường chéo cắt nhau tại điểm O. Độ dài của 1 đường chéo là 8 cm. Từ tâm O người ta vẽ 1 hình tròn nằm trong hình vuông. Tính S hình vuông ABCD và S hình tròn tâm O.
%%-
Bài giải:
Em tự vẽ hình nhé!
Theo đề bài ta có: AC = BD = 8cm \Rightarrow OA = 4cm.
Diện tích hình vuông ABCD = 2. Diện tích tam giác ABD = 2. [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]. AO.BD = 4.8 = 32 [TEX]cm^2[/TEX]

Mặt khác diện tích hình vuông còn được tính theo công thức sau:
2. [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]. AB.AD = [TEX]AB^2[/TEX]= 32 [TEX]cm^2[/TEX]

\Rightarrow AB = [TEX]\sqrt{32} [/TEX]
Gọi E là trung điểm của đoạn AB. \Rightarrow AE = OE = [TEX]\frac{AB}{2} = \frac{\sqrt{32}}{2} = 2\sqrt{2}[/TEX] cm.

Diện tích hình tròn tâm O là:
[TEX]3,14. OE^2 = 3,14.(2\sqrt{2})^2 = 25,12 cm^2.[/TEX]

%%-%%-%%- Chúc em học tập tốt nhé! %%-%%-%%-
 
L

loc300871

xin lỗi bạn cho mình sửa lại
giải cách lớp 5 nè!
diện tích hình vuông:
8*8/2=32(cm)
gọi r là bán kính hình tròn ta có:
r*2*r*2=32(cm)
r*r*4=32
r*r=32/4
vậy r*r=8
S hình tròn:
8*3.14=25.12(cm2)
 
Last edited by a moderator:
D

dragonsquaddd

Hình tròn nội tiếp hình vuông à

Nếu là vậy thì OA = 4cm

Bán kính đường tròn là 2\sqrt{2} \Rightarrow S_t = 8\pi (cm^2)

Cạnh hình vuông là 4\sqrt{2} \Rightarrow S_v = 32 (cm^2)
 
L

lomcom

Thử cách này xem

Cho hình vuông ABCD có 2 đường chéo cắt nhau tại điểm O. Độ dài của 1 đường chéo là 8 cm. Từ tâm O người ta vẽ 1 hình tròn nằm trong hình vuông. Tính S hình vuông ABCD và S hình tròn tâm O.

Bài giải:
Em tự vẽ hình nhé!
Theo đề bài ta có: AC = BD = 8cm OA = 4cm.
Diện tích hình vuông ABCD = 2. Diện tích tam giác ABD = 2. . AO.BD = 4.8 = 32

Mặt khác diện tích hình vuông còn được tính theo công thức sau:
2. . AB.AD = = 32

AB =
Gọi E là trung điểm của đoạn AB. AE = OE = cm.

Diện tích hình tròn tâm O là:
 
Top Bottom