Toán 7 toán bồi dưỡng học sinh giỏi

0358665288

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười 2019
15
3
21
17
Thái Bình
Tiểu học và Trung học cơ sở Vũ Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho đa thức f(x)=x^2+bx+c
a) Chứng tỏ rằng nếu 1+b+c=0 thì f(x) có 1 nghiệm x=1
b) Biết rằng x=1 và x=-1 là nghiệm của f(x). Tìm b và c
Bài 2:
a) Cho a,b,n thuộc Z và b>a>0; n>0 . Hãy so sánh a/b và a+n/b+n
b) Cho a,b,c là các số nguyên dương, chứng minh a/a+b + b/b+c + c/c+a <2
Bài 3 Các đường phân giác trong của tam giác ABC cắt nhau tại I tạo thành 3 góc AIB, AIC,BIC có số đo tỉ lệ với 7,8,9. Tính số đo 3 góc đó
Các bạn nào biết thì giúp mình nhé, mình cảm ơn các bạn nhiều
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Bài 1: Cho đa thức f(x)=x^2+bx+c
a) Chứng tỏ rằng nếu 1+b+c=0 thì f(x) có 1 nghiệm x=1
b) Biết rằng x=1 và x=-1 là nghiệm của f(x). Tìm b và c
155924993_697158544286806_2838158259492352522_n.jpg
 
Top Bottom