Toán bình thường lớp 9

H

hocsinhchankinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho 2 phương trình [TEX]x^2+x+m-2=0, x^2+x(m-2)+8=0[/TEX]. Tìm m để 2 phương trình có nghiệm chung.
2, Cho x,y dương thoả mãn [TEX]x^2+y^2\leq1[/TEX]. CMR x+y\leq2
__________________________________________________________________
Không dùng quá 5 icon\ bài viết
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1,Gọi $x_0$ là nghiệm chung của 2pt nếu có

\Rightarrow $x_0^2+x_0+m-2=0$

$x_0^2+x_0(m-2)+8=0$

\Rightarrow $x(3-m)=10-m$

\Leftrightarrow $x(m-3)=m-10$

+m=3.Thay vào 2 pt thử lại.

+m khác 3. $x=\dfrac{m-10}{m-3}$

Thay vào 1 trong 2 pt tìm đc m. Thay vào thử lại và kết luận.
 
Top Bottom