Toán biểu thức khó

H

huybaoash

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫu là thầy em cho 1 bài này,em tính ra tính mãi 2 cách nhưng kết quả lại khác nhau.

Cho:


[tex]\frac{5x^2+3.y^2 }{10x^2+3.y^2 }[/tex]
Với [tex]\frac{x}{3}[/tex] = [tex]\frac{y}{5}[/tex]
Thầy nói sẵn (coi như gợi ý) kết quả là 8
Em tính ra tính mãi vẫn ko đúng kết quả @@.Mọi người giúp em :((
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_duythanh

Dẫu là thầy em cho 1 bài này,em tính ra tính mãi 2 cách nhưng kết quả lại khác nhau.

Cho:
A=5.x^2 +3.y^2/10.x^2+3.y^2
Với x/3=y/5
Thầy nói sẵn (coi như gợi ý) kết quả là 8
Em tính ra tính mãi vẫn ko đúng kết quả @@.Mọi người giúp em :((

Sẵn tiện cho em hỏi luôn cách ghi phân số trên đây để em sửa lại cho dễ nhìn chứ nhìn vậy hại não quá @@

Em sửa lại luôn đi,viết khó hiểu quá:vào link này học nhé:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
H

huybaoash

đẫ sửa xong,giờ xin mong mọi người giúp :(( ,chứ bài này em tìm mọi cách mà ko kiếm ra kết quả =8 được @@
 
T

tiendat102

Anh chỉ tính ra kết quả là [TEX]\frac{8}{11}[/TEX] thôi :(:(:(:(
Hay em có ghi sai phần nào không vậy
Theo anh thì Phải là [TEX]10x^2-3y^2[/TEX] Thì mới ra kết quả là 8
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

Ta có: $\dfrac{{5{x^2} + 3{y^2}}}{{10{x^2} + 3{y^2}}} = \dfrac{{5{{\left( {\dfrac{{3y}}{5}} \right)}^2} + 3{y^2}}}{{10{{\left( {\dfrac{{3y}}{5}} \right)}^2} + 3{y^2}}} = \dfrac{{\frac{9}{5}{y^2} + 3{y^2}}}{{\dfrac{{18}}{5}{y^2} + 3{y^2}}} = \dfrac{{4,8{y^2}}}{{6,6{y^2}}} = \dfrac{8}{{11}}$
Mình cũng ko ra kq 8, BL ko sai chỗ nào thì hoặc là đề sai hoặc là thầy giáo nhầm!:):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom