gpt $\sqrt{x+3}+\sqrt{2x+4}=12-\sqrt{3x+7}$ học gõ latex nếu k muốn bị xoá bài
T thuynhien1 14 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. gpt $\sqrt{x+3}+\sqrt{2x+4}=12-\sqrt{3x+7}$ học gõ latex nếu k muốn bị xoá bài Last edited by a moderator: 14 Tháng mười hai 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. gpt $\sqrt{x+3}+\sqrt{2x+4}=12-\sqrt{3x+7}$ học gõ latex nếu k muốn bị xoá bài
H hien_vuthithanh 14 Tháng mười hai 2014 #2 $\sqrt{x+3}+\sqrt{2x+4}=12-\sqrt{3x+7}$ (dk x\geq-2) \Leftrightarrow $(\sqrt{x+3}-3)+(\sqrt{2x+4}-4)+(\sqrt{3x+7}-5)=0$ \Leftrightarrow $(x-6)(\dfrac{1}{\sqrt{x+3}+3}+\dfrac{2}{\sqrt{2x+4}+4}+\dfrac{3} {\sqrt{3x+7}+5}$)=0 \Leftrightarrow x=6 (vì cái trong ngoặc vô nghiệm) Last edited by a moderator: 14 Tháng mười hai 2014
$\sqrt{x+3}+\sqrt{2x+4}=12-\sqrt{3x+7}$ (dk x\geq-2) \Leftrightarrow $(\sqrt{x+3}-3)+(\sqrt{2x+4}-4)+(\sqrt{3x+7}-5)=0$ \Leftrightarrow $(x-6)(\dfrac{1}{\sqrt{x+3}+3}+\dfrac{2}{\sqrt{2x+4}+4}+\dfrac{3} {\sqrt{3x+7}+5}$)=0 \Leftrightarrow x=6 (vì cái trong ngoặc vô nghiệm)
H huynhbachkhoa23 14 Tháng mười hai 2014 #3 Nếu $x>6$ thì $\sqrt{x+3}>3, \sqrt{2x+4}>4, \sqrt{3x+7}>5 \to ptvn$ Nếu $x<6$ thì $\sqrt{x+3}<3, \sqrt{2x+4}<4, \sqrt{3x+7}<5 \to ptvn$ Vậy $x=6$ là nghiệm duy nhất
Nếu $x>6$ thì $\sqrt{x+3}>3, \sqrt{2x+4}>4, \sqrt{3x+7}>5 \to ptvn$ Nếu $x<6$ thì $\sqrt{x+3}<3, \sqrt{2x+4}<4, \sqrt{3x+7}<5 \to ptvn$ Vậy $x=6$ là nghiệm duy nhất