toán bđt

  • Thread starter hocsinhchankinh
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 277

H

hocsinhchankinh

Last edited by a moderator:
E

eye_smile

2a, +Nếu a chẵn thì $a(a+3)$ chẵn nên $a^+3a+1$ lẻ

+Nếu a lẻ thì $a+3$ chẵn nên $a(a+3)$ chẵn

Suy ra $a^2+3a+1$ lẻ

Vậy với mọi số nguyên a thì M lẻ

Nên ước của M là số lẻ.

b,Chia về các TH $a=5m;5m+1;5m+2;5m+3;5m+4$ thay vào để tìm
 
L

lp_qt

1.

$x^3+y^3 \le x-y$ (*)

\Leftrightarrow $y^3+y \le x-x^3$

•vì $x;y$ ko âm \Rightarrow $0 \le y^3+y \le x-x^3$

\Leftrightarrow $x \ge x^3$ \Leftrightarrow $x \le 1$

• từ (*) suy ra $x \ge y$ \Rightarrow $y \le x \le 1$

\Rightarrow $x^3 \le x^2 \le x;y^3 \le y^2 \le y$

cộng theo vế suy ra đpcm
 
Top Bottom