P
phuong_july
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
$\fbox{ Bài 1}$
a)Chứng minh rằng:$ \frac{1}{x}+\frac{1}{y}$ \geq $\frac{4}{x+y}$ với mọi $x,y>0$ b)Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác.
CMR: $\frac{1}{a+b-c}+\frac{1}{b+c-a}+\frac{1}{c+a-b}$ \geq $\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}$
$\fbox{ Bài 2}$
Cho a,b là 2 số dương sao cho $a+b$\leq 1.
Tìm GTNN của biểu thức $P=a+b+\frac{1}{b}+\frac{1}{b}$
$\fbox{ Bài 3}$
Cho ba số dương a,b,c thỏa mãn $ab+bc+ca=3$.
Chứng minh rằng $\frac{a^3}{b^2+3}+\frac{b^3}{c^2+3}+\frac{c^3}{a^2+3}$ \geq$\frac{3}{4}$
$\fbox{ Bài 4}$
Xét tích $P= a_{1}a_{2}a_{3}a_{30}$ trong đó $a_{1}a_{2}a_{3}a_{30}$ là 30 số nguyên dương có tổng bằng 2013.Tìm giá trị lớn nhất của P
$\fbox{ Bài 5}$ Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A biết: $A=(x-1)^4+(x-3)^4+6(x-1)^2(x-3)^2$
a)Chứng minh rằng:$ \frac{1}{x}+\frac{1}{y}$ \geq $\frac{4}{x+y}$ với mọi $x,y>0$ b)Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác.
CMR: $\frac{1}{a+b-c}+\frac{1}{b+c-a}+\frac{1}{c+a-b}$ \geq $\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}$
$\fbox{ Bài 2}$
Cho a,b là 2 số dương sao cho $a+b$\leq 1.
Tìm GTNN của biểu thức $P=a+b+\frac{1}{b}+\frac{1}{b}$
$\fbox{ Bài 3}$
Cho ba số dương a,b,c thỏa mãn $ab+bc+ca=3$.
Chứng minh rằng $\frac{a^3}{b^2+3}+\frac{b^3}{c^2+3}+\frac{c^3}{a^2+3}$ \geq$\frac{3}{4}$
$\fbox{ Bài 4}$
Xét tích $P= a_{1}a_{2}a_{3}a_{30}$ trong đó $a_{1}a_{2}a_{3}a_{30}$ là 30 số nguyên dương có tổng bằng 2013.Tìm giá trị lớn nhất của P
$\fbox{ Bài 5}$ Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A biết: $A=(x-1)^4+(x-3)^4+6(x-1)^2(x-3)^2$
Last edited by a moderator: