Chứng minh: 1/1^2+1/2^2+1/3^2+...+1/n^2<2 zs mọi n thuộc N*
N nhuquynh_377 28 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh: 1/1^2+1/2^2+1/3^2+...+1/n^2<2 zs mọi n thuộc N* Last edited by a moderator: 28 Tháng mười hai 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh: 1/1^2+1/2^2+1/3^2+...+1/n^2<2 zs mọi n thuộc N*
N nguyenbahiep1 28 Tháng mười hai 2012 #2 Chứng minh: 1/1^2+1/2^2+1/3^2+...+1/n^2<2 zs mọi n thuộc N* Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]\frac{1}{2^2} < \frac{1}{1.2} =1 - \frac{1}{2} \\ \\ \frac{1}{3^2} < \frac{1}{2.3} = \frac{1}{2} - \frac{1}{3} \\ \\ ............................. \\ \\ \frac{1}{n^2} < \frac{1}{(n-1).n}= \frac{1}{n-1}-\frac{1}{n} \\ \\ \Rightarrow \frac{1}{1^2}+ \frac{1}{2^2} +\frac{1}{3^2}+...+ \frac{1}{n^2} < \frac{1}{1^2} + 1 - \frac{1}{n} = 2 - \frac{1}{n} < 2 \Rightarrow dpcm[/laTEX]
Chứng minh: 1/1^2+1/2^2+1/3^2+...+1/n^2<2 zs mọi n thuộc N* Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]\frac{1}{2^2} < \frac{1}{1.2} =1 - \frac{1}{2} \\ \\ \frac{1}{3^2} < \frac{1}{2.3} = \frac{1}{2} - \frac{1}{3} \\ \\ ............................. \\ \\ \frac{1}{n^2} < \frac{1}{(n-1).n}= \frac{1}{n-1}-\frac{1}{n} \\ \\ \Rightarrow \frac{1}{1^2}+ \frac{1}{2^2} +\frac{1}{3^2}+...+ \frac{1}{n^2} < \frac{1}{1^2} + 1 - \frac{1}{n} = 2 - \frac{1}{n} < 2 \Rightarrow dpcm[/laTEX]
T thaoteen21 28 Tháng mười hai 2012 #3 toán áp dug CT:1/a^2<1/(a-1)-1/a 1/1^2=1 1/2^2<1-1/2 1/3^2<1/2-1/3 ...1/n^2<1/(n-1)-1/n côg theo vế: 1/1^2+1/2^2+1/3^2+..+1/n^2<2-1/n<2 (đpcm)
toán áp dug CT:1/a^2<1/(a-1)-1/a 1/1^2=1 1/2^2<1-1/2 1/3^2<1/2-1/3 ...1/n^2<1/(n-1)-1/n côg theo vế: 1/1^2+1/2^2+1/3^2+..+1/n^2<2-1/n<2 (đpcm)