[toán] bài toàn tìm quỹ tích

N

nguyenvanduc113

N

nguyenbahiep1

Cho đường tròn (O) và hai điểm A, B. một điểm M chạy trên đường tròn (O). tìm quỹ tích của điểm M’ sao cho :

Vecto MM` + Vecto MA = Vecto MB



Mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người!

đây là bài tập sách giáo khoa bài số 4

[laTEX]\vec{MM'} = \vec{MB} - \vec{MA} = \vec{AB}[/laTEX]

AB cố định

vậy

có phép tịnh tiến theo vecto AB biến M thành M'

vậy quỹ tích M' là đường tròn (O') là ảnh của (O) theo phép tịnh tiến vecto AB
 
T

thuuyen1998

cho 2 đường tròn (O) và (O1) cắt nhau tại 2 điểm gọi a là một giao điểm đường thẳng (d) di động qua A và cắt 2 đường tròn đã cho tại M và N trên 2 tia AM, AN lấy 2 điểm B và C sao cho 2vecto BA = 2vecto AC = vecto MN
p/s: help me, please.....
.
 
Top Bottom