[toán] bài toán khó đây

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khó quá mình mãi ko nghĩ ra mong các bạn giúp đỡ:(:(:(

Cho hình vẽ có vẽ hai tam giác vuong cân ABC,A’B’C’ có chung đỉnh A. Gọi I và J lần lượt là trung điểm của 2 đoạn thẳng BB’ và CC’ CMR
a/ AI vuông góc với CC’ và AJ vuông góc với BB’

b/ BC’ vuông góc với B’C


4.jpg
 
Last edited by a moderator:
D

diamond_jelly95

khó quá mình mãi ko nghĩ ra mong các bạn giúp đỡ:(:(:(

Cho hình vẽ có vẽ hai tam giác vuong cân ABC,A’B’C’ có chung đỉnh A. Gọi I và J lần lượt là trung điểm của 2 đoạn thẳng BB’ và CC’ CMR
a/ AI vuông góc với CC’ và AJ vuông góc với BB’

b/ BC’ vuông góc với B’C


4.jpg
bài này trg SGK mà
a,tất cả đều là vectơ nha
m chưa biết viết vectơ
2AI.CC'=(AB+AB').(AC'-AC)
=AB.AC' - AB'.AC ( do AB.AC=0 , AB'.AC'=0)
=|AB|.|AC'|.cos BAC' - |AB'|.|AC|.cos B'AC
vì AB=AC, AC'=AB', góc BAC'=góc B'AC=góc BAB' + 90
=> AI.CC'=0
=> AI vuông góc với CC'
ttự AJ vuông góc với BB'
b,
BC'.B'C=(AC'-AB).(AC-AB')
=AC'.AC + AB.AB'
=|AC'|.|AC|.cos C'AC + |AB|.|AB'|.cos BAB'
góc CAC' + góc BAB' = 180
=> cos CAC' = - cos BAB'
=> BC'.B'C =0
=> BC' vuông goc B'C
 
Top Bottom