[toán] bài toán khó đây

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp tớ nhé

Tìm các giá trị của m để phương trình
gif.latex
=mx có đúng một nghiệm x > - 4.


tiện thể cho mình hỏi cái kí hiệu này nghĩa là gì nhé "a|b"
 
Last edited by a moderator:
P

phuong95_online

???viết thế thì làm kiểu gì hả bạn
phương trình mà có 1 vế thôi à ;))
điều kiện để phương trình ax^2+bx+c=0 có đúng một nghiệm x>m(m bất kì)là
a.f(m)<0
 
T

toantuoitho98

(x+4)^2=mx <=> x^2+8x+16=mx <=> x^2 +x(8-m)+16=0(1)
điều kiện để (1) có đúng 1 nghiệm >-4 là f(-4)<0 hay (-4)^2+(-4)(8-m)+16<0

<=>m<0
 
Top Bottom