[toán]bài lượng giác dơn giản thui!!!

N

ngockhanha3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phương trình:
bb770bd03c5fe1e5a45bf209dda213d9.gif
có nghiệm là:
30c5b0bb086df036b1bdc4677a101d6d.gif

  • 0afc4bfb470edc2a67207f0aa359042d.gif
  • 37b376b768b42d8db5051060d3edb990.gif
  • 37409501925007ec7739bf807e41d0a7.gif
  • Một kết quả khác.
2085e832c2657851bd7cfb12271f120b.gif

Tập xác định của hàm số:
182929040afb4a0cd18e141fcb032ef7.gif

là:

Chọn câu trả lời đúng:
A. Một tập hợp khác.
B.
33eaba90520544ccd6ef17a48dd9e0ff.gif

C.
9b9a4f3c5d3b9a5b32116251070b650a.gif



D.
5f7b423888a4f67c71b7c6ff18f028ee.gif
 
Last edited by a moderator:
X

xuanthanha2

sin x + cosx = 1- sinxcosx
\Leftrightarrow \sin { x } (1+cosx)=1-cosx\Leftrightarrow 2\sin { \frac { x }{ 2 } (2\cos { { \frac { x }{ 2 } }^{ 3 } } } -\sin { \frac { x }{ 2 } } )=0\\ \Leftrightarrow \sin { \frac { x }{ 2 } =0\left( 1 \right) \quad hoặc\quad \cos { { \frac { x }{ 2 } }^{ 3 } } - } \sin { \frac { x }{ 2 } } =0\left( 2 \right) \\ \left( 2 \right) \Leftrightarrow 0,5tan\frac { x }{ 2 } (1+tan{ { x }^{ 2 } })=1\Leftrightarrow tan\frac { x }{ 2 } =1.\left( 3 \right) .\\ giải\quad hai\quad phương\quad trình\quad 2\quad và3\quad ta\quad có\quad nghiệm\quad của\quad phương\quad trình(hai\quad phương\quad trình\quad này\quad đơn\quad giản\quad mà!)
 
X

xuanthanha2

\Leftrightarrow [TEX]\sin { x } (1+cosx)=1-cosx[/TEX]\Leftrightarrow [TEX]2\sin { \frac { x }{ 2 } (2\cos { { \frac { x }{ 2 } }^{ 3 } } } -\sin { \frac { x }{ 2 } } )=0\\ [/TEX]\Leftrightarrow [TEX]\sin { \frac { x }{ 2 } =0\left( 1 \right) \quad [/TEX]hoặc[TEX]\quad \cos { { \frac { x }{ 2 } }^{ 3 } } - } \sin { \frac { x }{ 2 } } =0\left( 2 \right) \\ \left( 2 \right)[/TEX] \Leftrightarrow 0,5tan[TEX]\frac { x }{ 2 } (1+tan{ { x }^{ 2 } })=1[/TEX]\Leftrightarrow tan[TEX]\frac { x }{ 2 } [/TEX]=1.[TEX]\left( 3 \right)[/TEX] .giải hai phương trình 1 và 3 ta được kết quả.(hai phương trình đơn giản thôi mà.)@};-
 
Top Bottom