Toán: Bài hình không gian

T

traimuopdang_268

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



Cho S.ABCD, ABCD là hình thang vuông tại A. D
AD=CD=a
AB=2a, SA = a[TEX]\sqrt{3}[/TEX]

SA_|_(ABCD) M thuộc SA, SM=x
(0<x<a căn 3)

Nguyên văn những giả thiết của đề.

Hỏi:
Tình góc giữa [TEX] SB; (SCD)[/TEX]

Làm xong thì tóm tắt pp và cách ứng dụng vô giúp t, Đơ hòi :-SS
 
A

acsimet_91

Cho S.ABCD, ABCD là hình thang vuông tại A. D
AD=CD=a
AB=2a, SA = a[TEX]\sqrt{3}[/TEX]

SA_|_(ABCD) M thuộc SA, SM=x
(0<x<a căn 3)

Nguyên văn những giả thiết của đề.

Hỏi:
Tình góc giữa [TEX] SB; (SCD)[/TEX]

Làm xong thì tóm tắt pp và cách ứng dụng vô giúp t, Đơ hòi :-SS

(SAD) _|_ CD; (SCD) _|_ AB

\Rightarrow (SAD) _|_ (SCD)

Gọi K là hình chiếu của A lên SD

\Rightarrow AK _|_ (SCD)

[TEX]SB=a.\sqrt{7}[/TEX]

[TEX]SD=2a[/TEX]

[TEX]AK =\frac{AS.AD}{SD}=\frac{\sqrt{3}}{2}}[/TEX]

Dựng hình chữa nhậtBAKH \Rightarrow KH // AB

Mà AB//(SCD) và K thuộc (SCD) \Rightarrow KH thuộc (SCD)

BH//AK \Rightarrow BH _|_ (SCD) \Rightarrow H là hình chiếu của B lên (SCD) \Rightarrow BH _|_SH và góc giữa (SB) vs (SCD) = góc giữa (SB) vs (SH)

tam giác SBH vuông tại H \Rightarrow góc giữa SB vs SH = [TEX]\{BSH}[/TEX]

[TEX]sin\{BSH}=\frac{BH}{SB}=\frac{\sqrt{3}}{2.\sqrt{7}}[/TEX]

Lẻ nhỉ? Mà cái màu hồng hồng kia để làm gì vậy? :confused:
 
Top Bottom