[ Toán _ Lớp 7 ] Giúp em hiểu đa thức!!!

  • Thread starter shinheobeobu
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 2,322

S

shinheobeobu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy anh chị cho em dễ hiều về rút gọn đa thức được không? Sao em làm hoài mà tính lại chả đúng gì hết trơn! VD:
P= 1/3 x^2y+ xy^2 - xy + 1/2 xy^2 -5xy -1/3x^2y
Nói chung em chả hiều gì về đa thức thu gọn, mấy anh chị hướng dẫn em cho em dễ hiều để nắm lấy phần cơ bản này! Nhất là lúc thu gọn nó chia phép tính em không hiểu gì cả! Giúp em! :'(
 
R

riverflowsinyou1

Mấy anh chị cho em dễ hiều về rút gọn đa thức được không? Sao em làm hoài mà tính lại chả đúng gì hết trơn! VD:
P= 1/3 x^2y+ xy^2 - xy + 1/2 xy^2 -5xy -1/3x^2y
Nói chung em chả hiều gì về đa thức thu gọn, mấy anh chị hướng dẫn em cho em dễ hiều để nắm lấy phần cơ bản này! Nhất là lúc thu gọn nó chia phép tính em không hiểu gì cả! Giúp em! :'(
À cái này cũng dễ hiểu mà em
Ví dụ anh có đa thức sau : A=2.x+3.x-5.y
Vậy thì anh thu gọn được là A=5.x-5.y
Đa thức thu gọn cũng gần giống như đơn thức thu gọn vậy nếu em thấy có 2 đơn thức nào đồng gọn thì em cứ cộng ( hoặc trừ ) phần hệ số cho nhau còn cái đơn thức trong đa thức đó mà có thêm mấy cái đơn thức nữa mà khác biến thì mình không rút gọn vẫn để yên như thế như thế
Ví dụ anh có cái đơn thức khác nhau như :
B=5.x.y+6.x^2.y^2
Cái đa thức này không rút gọn đó là do phần biến ở đây khác nhau .
Và đa thức : C=4.x.y-5.x.y+9.x^2=-1.x.y+9.x^2
Phần biến ở 2 đơn thức -1.x.y và 9.x^2 khác nhau nên ta không thể rút gọn được và như thế gọi là đa thức thu gọn .
 
D

dinh_cao_t123

Nói 1 cách nôm na zễ hỉu là bạn thu gọn các đơn thức đồng dạng trong đa thức đó sao cho hok còn 2 hạng tử nào đồng dạng

Còn dấu của những hạng tử hok đồng dạng vẫn giữ nguyên

Mik ns zậy bạn hỉu oy chứ ?

Nkớ THANKS nka :)
 
Top Bottom