CHO ĐA THỨC K(x) = x^4 + 2 1/ cm: đa thức trên 0 có nghiệm!
S shinheobeobu 1 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CHO ĐA THỨC K(x) = x^4 + 2 1/ cm: đa thức trên 0 có nghiệm!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CHO ĐA THỨC K(x) = x^4 + 2 1/ cm: đa thức trên 0 có nghiệm!
N nhokdangyeu01 1 Tháng tư 2014 #2 Đa thức trên có nghiệm \Leftrightarrow \exists x/ $x^2+4=0$ (vô lý vì $x^2$ \geq 0 \forall x \Rightarrow $x^2+4$ > 0 \forall x) \Rightarrow Đa thắc trên vô nghiệm
Đa thức trên có nghiệm \Leftrightarrow \exists x/ $x^2+4=0$ (vô lý vì $x^2$ \geq 0 \forall x \Rightarrow $x^2+4$ > 0 \forall x) \Rightarrow Đa thắc trên vô nghiệm
K kid_kute_pro_9x 2 Tháng tư 2014 #3 K(x)=x^4+2 Cho đa thức trên có nghiệm => x^4+2=0 => x^4=-2 => vô lý ( \forall x thì x^4 luôn \geq0 ) Vậy không có nghiệm thỏa Last edited by a moderator: 2 Tháng tư 2014
K(x)=x^4+2 Cho đa thức trên có nghiệm => x^4+2=0 => x^4=-2 => vô lý ( \forall x thì x^4 luôn \geq0 ) Vậy không có nghiệm thỏa
T thangvegeta1604 5 Tháng tư 2014 #4 Ta có: $x^4$\geq0 với mọi x. \Rightarrow $x^4$\geq2 với mọi x. Vậy đa thức $x^4$+2 vô nghiệm