toán 9_chuyên đề bất đẳng thức cauchy

V

vipboycodon

Cho a,b,c >0 .Chứng minh rằng:
[TEX] \frac{a^{5}}{b^{3}}+\frac{b^{5}}{c^{3}}+\frac {c^5}{a^3} \geq a^2 + b^2 + c^2[/TEX]
sao đề kì vậy mà chữ nhỏ quá đọc không ra bạn cho nó to ra đi
 
Last edited by a moderator:
C

conga222222

$\eqalign{
& \cos i: \cr
& {{2{a^5}} \over {{b^3}}} + 3{b^2} = {{{a^5}} \over {{b^3}}} + {{{a^5}} \over {{b^3}}} + {b^2} + {b^2} + {b^2} \ge 5{a^2} \cr
& {{2{b^5}} \over {{c^3}}} + 3{c^2} \ge 5{b^2} \cr
& {{2{c^5}} \over {{a^3}}} + 3{a^2} \ge 5{c^2} \cr
& cong\;lai\; \to dpcm \cr} $
 
Top Bottom