Toán 9.

  • Thread starter vietnam_pro_princess
  • Ngày gửi
  • Replies 18
  • Views 2,531

V

vietnam_pro_princess

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Giải pt: [TEX]x^6+4x^5+2x^4-6x^3-2x^2+4x-1=0[/TEX]
2. [TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} = \frac{b}{a}+\frac{a}{c}+\frac{c}{b}[/TEX]
CMR: Trong 3 số tồn tại 2 số(ko hiểu)
3. Tính: [TEX]\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{...}}}}[/TEX]
4. CMR: [TEX]\frac{x^2}{\sqrt{3x-2}}-\sqrt{3x-2}=1-x[/TEX] [TEX](x>\frac{2}{3})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kanghasoo

1. Giải pt: [TEX]x^6+4x^5+2x^4-6x^3-2x^2+4x-1=0[/TEX]
2. [TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} = \frac{b}{a}+\frac{a}{c}+\frac{c}{b}[/TEX]
CMR: Trong 3 số tồn tại 2 số(ko hiểu)
3. Tính: [TEX]\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{...}}}}[/TEX]
4. CMR: [TEX]\frac{x^2}{\sqrt{3x-2}}-\sqrt{3x-2}=1-x[/TEX] [TEX](x>\frac{2}{3})[/TEX]

bài 3 : đặt căn đấy = x ( >0)
bình phương lên, có x[TEX]^2[/TEX] = x + 6, giải pt ra 3 vì >0
BÀI tương tự này
cho x=[TEX]\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{.....}}}}}[/TEX]

CMR x thuộc Z
:(( :(( :(( không biết gõ công thức :((
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

A=[TEX]\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{.....}}}}}[/TEX]
[TEX]A^2=6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{...}}}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A^2=6+A[/TEX](vì có n dấu căn)
\Leftrightarrow [TEX]A^2-A-6=0[/TEX]
A=3 hoặc A=-2
mà A>0 \Rightarrow A=3
 
C

cool_strawberry

Bài 1 là phương trình đối xứng bậc 6.
Cách giải chắc cũng tương tự phương trình đối xứng bậc 4 thôi.
 
H

huynh_trung


2. [TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} = \frac{b}{a}+\frac{a}{c}+\frac{c}{b}[/TEX]
CMR: Trong 3 số tồn tại 2 số(ko hiểu)
4. CMR: [TEX]\frac{x^2}{\sqrt{3x-2}}-\sqrt{3x-2}=1-x[/TEX] [TEX](x>\frac{2}{3})[/TEX]

câu 2 thì chắc là trong 3 số tồn tại 2 số j` ấy chứ
câu 4 nếu là giải PT trung giải thế này:

[TEX]\frac{x^2}{\sqrt{3x-2}}-\sqrt{3x-2}=1-x[/TEX] [TEX](x>\frac{2}{3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{x^2 - 3x - 2}{\sqrt[]{3x - 2}} + x - 1 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{(x-1)(x - 2) + (x+1)\sqrt[]{3x - 2}}{\sqrt[]{3x-2}} = 0[/TEX]
[TEX](x - 1)\frac{x-2 + \sqrt[]{3x-2}}{\sqrt[]{3x-2}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x_1 = 1[/TEX]
[TEX]x-2 + \sqrt[]{3x-2} = 0[/TEX] (DK:2/3 < x < 2)
giải ta đc :[TEX]x_2 = 6(0 TM) ; x_3 = 1 (TM)[/TEX]
vây x = 1.......
 
Last edited by a moderator:
T

takotinlaitrungten

câu 2 thì chắc là trong 3 số tồn tại 2 số j` ấy chứ
câu 4 nếu là giải PT trung giải thế này:

[TEX]\frac{x^2}{\sqrt{3x-2}}-\sqrt{3x-2}=1-x[/TEX] [TEX](x>\frac{2}{3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{x^2 - 3x - 2}{\sqrt[]{3x - 2}} + x - 1 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{(x-1)(x - 2) + (x+1)\sqrt[]{3x - 2}}{\sqrt[]{3x-2}} = 0[/TEX]
[TEX](x - 1)\frac{x-2 + \sqrt[]{3x-2}}{\sqrt[]{3x-2}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x_1 = 1[/TEX]
[TEX]x-2 + \sqrt[]{3x-2} = 0[/TEX] (DK: x \leq 2)
giải ta đc :[TEX]x_2 = 6(0 TM)[/TEX]
vây x = 1.......
nhìn có vẻ đúng hơn cái đề đầu của bạn đó..............................................
 
T

takotinlaitrungten

bài 3 : đặt căn đấy = x ( >0)
bình phương lên, có x[TEX]^2[/TEX] = x + 6, giải pt ra 3 vì >0
BÀI tương tự này
cho x=[TEX]\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{.....}}}}}[/TEX]

CMR x thuộc Z
:(( :(( :(( không biết gõ công thức :((
mình chẳng thấy tương tự j hết!chịu!bnj giải đi!^^
 
A

arapxeut

1. Giải pt: [TEX]x^6+4x^5+2x^4-6x^3-2x^2+4x-1=0[/TEX]

day ko phai la he doi xung nhung chung ta van co the jai dc theo kieu doi xug
Nhan thay x=o ko phai la nghiem cua pt,chia ca 2 ve cua pt cho [TEX]x^3[/TEX]#0 ta dc.......ban tu chia nhe,nhom lai,roi dat x-1/x=y roi thay vao ta se dc 1 pt bac 3 [TEX]y^3+4y^2-y+2=0[/TEX]
 
H

huynh_trung

bài 3 : đặt căn đấy = x ( >0)
bình phương lên, có x[TEX]^2[/TEX] = x + 6, giải pt ra 3 vì >0
BÀI tương tự này
cho x=[TEX]\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{.....}}}}}[/TEX]

CMR x thuộc Z
:(( :(( :(( không biết gõ công thức :((


x=[TEX]\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{.....}}}}}[/TEX]
\Rightarrow [TEX](x^2 -5)^2 - 13 = \sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{.....}}}}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x^2 - 5)^2 - 13 = x[/TEX]
tới đây tự giải PT nhá:D
 
N

nhockthongay_girlkute

ĐK :X>2
xét [TEX]x^2=5+\sqrt{13+\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{....}}}}[/TEX]
\Rightarrow [TEX](x^2-5)^2=x+13[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^4-10x^2-x+12=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^4-9x^2-x^2-9-x-3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+3)[(x-3)(x+1)(x-1)-1]=0[/TEX]
vì x>2\Rightarrow[TEX](x+3)(x+1)(x-1)-1>0[/TEX]
\Rightarrow x-3=0\Rightarrowx=3
 
K

kanghasoo

mình chẳng thấy tương tự j hết!chịu!bnj giải đi!^^

ĐK :X>2
xét [TEX]x^2=5+\sqrt{13+\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{....}}}}[/TEX]
\Rightarrow [TEX](x^2-5)^2=x+13[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^4-10x^2-x+12=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^4-9x^2-x^2-9-x-3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+3)[(x-3)(x+1)(x-1)-1]=0[/TEX]
vì x>2\Rightarrow[TEX](x+3)(x+1)(x-1)-1>0[/TEX]
\Rightarrow x-3=0\Rightarrowx=3

cậu ấy làm đúng rồi đấy thanks nha :). Tớ thấy giống mà, cứ bp lên rồi giải pt như bt
 
Top Bottom