Toán 9

B

bingod

tớ cũng không chắc đâu nhé;).. có thể là sai đấy

gọi năm sinh là [TEX]\bar 19xy\[/TEX] ( điều kiện ... )

ta có : 2010 - [TEX]\bar 19xy \[/TEX] = 1 + 9 + x +y -8

\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow( cái này cậu tự biến đổi)
cuối cùng

\Leftrightarrow 11x + 2y = 108

\Leftrightarrow x = [TEX]\frac{108 - 2y}{11}[/TEX]

thay vớii 0 [TEX]\leq[/TEX] y [TEX]\leq[/TEX] 9 vào ta sẽ có

8 [TEX]<[/TEX] x [TEX]<[/TEX] 10

\Rightarrow x = 9

giải ra ta có số
 
Last edited by a moderator:
T

teenhot1995

Rồi thay x = 9 để giải phương trình hả cậu. Tớ k hiểu lắm.
Cám ơn cậu nhìu nhé
 
C

cool_strawberry

tớ cũng không chắc đâu nhé;).. có thể là sai đấy

gọi năm sinh là [TEX]\bar 19xy\[/TEX] ( điều kiện ... )

ta có : 2010 - [TEX]\bar 19xy \[/TEX] = 1 + 9 + x +y -8

\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow( cái này cậu tự biến đổi)
cuối cùng

\Leftrightarrow 11x + 2y = 108

\Leftrightarrow x = [TEX]\frac{108 - 2y}{11}[/TEX]

thay vớii 0 [TEX]\leq[/TEX] y [TEX]\leq[/TEX] 9 vào ta sẽ có

8 [TEX]<[/TEX] x [TEX]<[/TEX] 10

\Rightarrow x = 9

giải ra ta có số
Nhầm rồi,nếu như x=9 thì y không là số tự nhiên.coi lại đi!
Hình như bài này đề sai!
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

tớ cũng không chắc đâu nhé;).. có thể là sai đấy

gọi năm sinh là [TEX]\bar 19xy\[/TEX] ( điều kiện ... )

ta có : 2010 - [TEX]\bar 19xy \[/TEX] = 1 + 9 + x +y -8

\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow( cái này cậu tự biến đổi)
cuối cùng

\Leftrightarrow 11x + 2y = 108

\Leftrightarrow x = [TEX]\frac{108 - 2y}{11}[/TEX]

thay vớii 0 [TEX]\leq[/TEX] y [TEX]\leq[/TEX] 9 vào ta sẽ có

8 [TEX]<[/TEX] x [TEX]<[/TEX] 10

\Rightarrow x = 9

giải ra ta có số
với [TEX]x=9 \Rightarrow 108-2y=99 \Leftrightarrow y=\frac{108-99}{2} =4,5 \not\in Z [/TEX]:eek:
hình như là sai à ?
 
B

bingod

đề sai rồi... tớ cũng tính ra thế nên mới k ghi kết quả vào...
bạn xem lại đề đi^^
 
Top Bottom