toán 9

C

cotich_tinhyeu_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bài toán bằng cách lập hệ pt

bài 1: Một canô xuôi từ bến sông A đến bến sông B với vtốc 30km/h, sau đó lại ngược B trở về A. Tgian xuôi ít hơn tgian đi ngược 1h20p'. Tính k/c giữa 2 bến A và B. Biết rằng vtốc dòng n'c là 5km/h và vtốc rieêg của canô lúc xuôi và lúc ngược bằng nhau.

bài 2: Hai tỉnh A và B cách nhau 180km. Cùng một lúc, một ôtô đi từ A đến B và một xe máy đi từ B về A. Hai xe gặp nhau tại thị trấn C. Từ C đến B ôtô đi hết 2h, còn từ C về A xe máy đi hết 4h30p'. Tính vtốc của mỗi xe biết rằng trên đường AB hai xe đều chạy với vtốc ko đổi.
 
P

pekuku

1)(lập pt)
gọi quãng đường là a
vận tốc xuôi dòng là 30+5=35
vận tốc ngược dòng là 30-5=25
từ đó chia ra thành time là có 1 pt
2)
 
T

takotinlaitrungten

2.gọi thời gian để tới cái đ gặp nhạu đó là t nha!
còn vân tốc lần lượt là v1 và v2.ta có;
v1.4,5+v2.2=180
đồng thời ta cũng có
v1=180:(t+4,5)
v2=180:(t+2)
h thay vô chắc là đc thôi :D!
 
Top Bottom