Toán 9

L

lequynh_p

Last edited by a moderator:
L

linh_13895

Đặt [TEX]x=\frac{a}{b};y=\frac{c}{d};z=\frac{m}{n}[/TEX]
Thay vào đề ,quy đồng bỏ mẫu được:
[TEX]{a}^{2}{d}^{2}{n}^{2}+{c}^{2}{b}^{2}{n}^{2}+{m}^{2}{b}^{2}[/TEX][TEX]{d}^{2}+ab{d}^{2}{n}^{2}+3cd{b}^{2}{n}^{2}+5mn{b}^{2}{d}^{2}+7{b}^{2}{d}^{2}{n}^{2}=0[/TEX]
Nhân cả hai vế vs 4 biến đổi để đc :

[TEX]{d}^{2}{n}^{2}{(2a+b)}^{2}+{b}^{2}{n}^{2}{(2c+3d)}^{2}+{b}^{2}{d}^{2}{(2m+5n)}^{2}-7{b}^{2}{d}^{2}{n}^{2}=0[/TEX]
chuyển 7[TEX]{b}^{2}{d}^{2}{n}^{2}[/TEX]sang VP
Do VT là tổng các bình phương Ko phân tích đc thành tích các bình phương nhân 7
\Rightarrow vô lý
\Rightarrow DPCM
 
Last edited by a moderator:
T

trungque94

toan nhung tieu thu than yeu co gi muon tim hieu ro hon ve dap an xin vui long lien he voi anh
NICK CHAT(trungque_1994)
 
Top Bottom