toán 9

C

cotich_tinhyeu_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ phương trình: [tex]\left\{ \begin{array}{l} (a - 1)x + y = a \\ x + (a - 1)y = 2 \end{array} \right.[/tex] có nghiệm duy nhất là (x ; y).

a) Tìm đẳng thức liên hệ giữa x và y ko phụ thuộc vào a.

b) Tìm các gtrị của a thoả mãn [TEX]6x^2 - 17y = 5[/TEX]

c) Tìm các giá trị nguyên của a để biểu thức [TEX]\frac{2x - 5y}{x + y}[/TEX] nhận gtrị nguyên.

d) Cho hệ phương trình: [tex]\left\{ \begin{array}{l} x + ay = 1 \\ ax + y = 2 \end{array} \right.[/tex]............(1)

* Giải hệ (1) khi a = 2.
* Với gtrị nào của a thì hệ có nghiệm duy nhất.
 
C

cuncon2395

d) Cho hệ phương trình: [tex]\left\{ \begin{array}{l} x + ay = 1 \\ ax + y = 2 \end{array} \right.[/tex]............(1)

* Giải hệ (1) khi a = 2.
* Với gtrị nào của a thì hệ có nghiệm duy nhất.
a=2 ta có hệ pt
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{ x+2y=1 }\\{2x+y=2} \Leftrightarrow \left{\begin{ 2x+4y=2 }\\{2x+y=2} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{ y=0}\\{x=1} [/TEX]

hệ có nghiệm duy nhất khi

[TEX]\frac{1}{a}[/TEX] # [TEX]\frac{a}{1} \Leftrightarrow a^2 [/TEX] # [TEX]1 \Leftrightarrow a [/TEX] # 1
 
C

cotich_tinhyeu_95

sao ko có ai giúp tớ hết thế??? :-SS :-SS :-SS

giúp tớ đi mọi người..... :)>-
 
V

vanculete

cái này cũng thường thui nhưng chán thật em học lớp 9 nên không thể dùng công thức nghiệm của lớp 10 được
 
Top Bottom