Toán 9 Toán 9

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
mn ơi giúp mình phần a và b bài 5 với mình đang cần gấp

View attachment 168838


a, Nhân liên hợp nhé
[tex]M=\frac{3-\sqrt{3+\sqrt{3+...+\sqrt{3}}}}{6-\sqrt{3+\sqrt{3+...+\sqrt{3}}}}[/tex] ( tử 2014 căn , mẫu 2013 căn)
[tex]\Leftrightarrow M=\frac{(3-\sqrt{3+\sqrt{3+...+\sqrt{3}}})(3+\sqrt{3+\sqrt{3+...+\sqrt{3}}})}{(6-\sqrt{3+\sqrt{3+...+\sqrt{3}}}).(3+\sqrt{3+\sqrt{3+...+\sqrt{3}}})}[/tex] (tử 2014 căn mãu 2013 căn)
[tex]\Leftrightarrow M=\frac{9-3-\sqrt{3+\sqrt{3+...+\sqrt{3}}}}{(6-\sqrt{3+\sqrt{3+...+\sqrt{3}}}).(3+\sqrt{3+\sqrt{3+...+\sqrt{3}}})}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow M=\frac{6-\sqrt{3+\sqrt{3+...+\sqrt{3}}}}{(6-\sqrt{3+\sqrt{3+...+\sqrt{3}}}).(3+\sqrt{3+\sqrt{3+...+\sqrt{3}}})}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow M=\frac{1}{(3+\sqrt{3+\sqrt{3+...+\sqrt{3}}})}[/tex]
đến đây chắc dễ rùi
 
  • Like
Reactions: supermess1

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
mn ơi giúp mình phần a và b bài 5 với mình đang cần gấp

View attachment 168838
câu 2
[tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{2014} \Leftrightarrow \frac{x+y}{xy}=\frac{1}{2014} \Leftrightarrow \frac{xy}{x+y}=2014[/tex]
Bạn thay 2014 vào mẫu rồi rút gọn sẽ còn [tex]P=\frac{\sqrt{x+y}}{\sqrt{x+y}}=1[/tex]
@@ lười gõ
 
Top Bottom