Toán 9 Toán 9

Trần Duy Anh

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
111
37
36
Hà Nam
THCS Tiến Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình câu 4,5
101328893_556163428298938_6971819033465192448_n.jpg
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Bài 4
2. Xét phương trình hoành độ giao điểm $(P)$ và $(d)$
$\dfrac{1}{4}x^2=x-1 \Leftrightarrow \dfrac{1}{4}x^2-x+1=0$
$\Delta = (-1)^2-4 . \left ( \dfrac{1}{4} \right ).1 = 0$
Phương trình có nghiệm kép $x=- \dfrac{(-1)}{2. \frac{1}{4}}=2$. Thay vào $y=x-1$ được tọa độ giao điểm
 
Top Bottom