Toán 9 toán 9

0904772061

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng hai 2020
2
0
1

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Cho hệ phương trình : nx-y=4 và x+y=1
a) Với giá trị nào của n thì hệ phương trình có nghiệm (x;y)=(2;-1)
b) Với giá trị nào của n thì hệ phương trình có 1 nghiệm duy nhất? Hệ phương trình vô nghiệm
Câu a. Thay (x; y) = (2; - 1) vào pt đầu để tìm n
Câu b. Hệ pt [tex]\left\{\begin{matrix} ax + by = c & & \\ a’x + b’y = c’ & & \end{matrix}\right.[/tex]
Có nghiệm duy nhất khi [tex]\frac{a}{a’} \neq \frac{b}{b’}[/tex]
Vô nghiệm khi [tex]\frac{a}{a’} = \frac{b}{b’} \neq \frac{c}{c’}[/tex]
vô số nghiệm khi [tex]\frac{a}{a’} = \frac{b}{b’} = \frac{c}{c’}[/tex]
Bạn tự thay vào để tìm n
 
Top Bottom