viết phương trình đường thẳng cắt trục hoành Ox tại điểm có hoành độ 2 và đi qua điểm C(1;2)
loimnpm@gmail.com Học sinh Thành viên 24 Tháng mười hai 2017 48 5 21 8 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. viết phương trình đường thẳng cắt trục hoành Ox tại điểm có hoành độ 2 và đi qua điểm C(1;2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. viết phương trình đường thẳng cắt trục hoành Ox tại điểm có hoành độ 2 và đi qua điểm C(1;2)
B Bạc Liêu123 Banned Banned Thành viên 13 Tháng mười 2019 425 318 61 125 Bạc Liêu ghh 8 Tháng mười hai 2019 #2 loimnpm@gmail.com said: viết phương trình đường thẳng cắt trục hoành Ox tại điểm có hoành độ 2 và đi qua điểm C(1;2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 2 tức là đi qua điểm (2; 0) Đường thẳng cần tìm có dạng y = ax + b Vì đi qua (2; 0) nên 2a + b = 0 Vì đi qua C(1; 2) nên a + b = 2 Giải ra được a = - 2; b = 4 Vậy đường thẳng cần tìm là y = - 2x + 4
loimnpm@gmail.com said: viết phương trình đường thẳng cắt trục hoành Ox tại điểm có hoành độ 2 và đi qua điểm C(1;2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 2 tức là đi qua điểm (2; 0) Đường thẳng cần tìm có dạng y = ax + b Vì đi qua (2; 0) nên 2a + b = 0 Vì đi qua C(1; 2) nên a + b = 2 Giải ra được a = - 2; b = 4 Vậy đường thẳng cần tìm là y = - 2x + 4