Câu c
T Trần Duy Anh Học sinh Thành viên 29 Tháng mười một 2019 111 37 36 Hà Nam THCS Tiến Thắng 1 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu c
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 1 Tháng mười hai 2019 #2 Gợi ý. b) Gọi giao điểm của 2 đường thẳng trên là A(x0,y0) Tìm x0, y0 theo m rồi tìm m để x0=0 c)Gọi giao điểm của d với 2 trục là [tex]A(0;y_1);B(x_1;0)[/tex] Khi đó [tex]S_{OAB}=\frac{1}{2}|x_1y_1|[/tex] Tìm max của [tex]|x_1y_1|[/tex] theo m.
Gợi ý. b) Gọi giao điểm của 2 đường thẳng trên là A(x0,y0) Tìm x0, y0 theo m rồi tìm m để x0=0 c)Gọi giao điểm của d với 2 trục là [tex]A(0;y_1);B(x_1;0)[/tex] Khi đó [tex]S_{OAB}=\frac{1}{2}|x_1y_1|[/tex] Tìm max của [tex]|x_1y_1|[/tex] theo m.