Toán 9 Toán 9

Trần Duy Anh

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
111
37
36
Hà Nam
THCS Tiến Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

78591233_2714358871918402_6684979578177323008_n.jpg
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)[tex]M=\frac{\sqrt{a}-3}{\sqrt{a}+2}[/tex]
b)[tex]M<\frac{1}{2}\Leftrightarrow M-\frac{1}{2}<0\Leftrightarrow \frac{\sqrt{a}-3}{\sqrt{a}+2}-\frac{1}{2}<0\Leftrightarrow \frac{\sqrt{a}-8}{2\sqrt{a}+4}<0\Leftrightarrow \sqrt{a}-8<0\Leftrightarrow a<8[/tex]
Kết hợp với điều kiện ta có [tex]0<a<8, a \neq 1[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom