Toán 9 Toán 9

Trần Duy Anh

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
111
37
36
Hà Nam
THCS Tiến Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

77140962_427220508159204_7264762564993613824_n.jpg
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
a, Kẻ dg cao AK (K thuộc DC)
Vì ABCD là htc
-->AK=HC=(CD-HK)/2
Mà ABHK là hcn
-->HK=AB
-->dpcm
b, Theo ý a -->HC=(13-5)/2=4cm
Áp dụng hệ thức lượng cho tam giác BCD vuông tại B có dg cao BH
-->BH^2=HD.HC= (CD-HC).HC=(13-4).4=36
-->BH=6cm
Diện tích hthang là (AB+CD).BH/2=(5+13).6/2=54 cm^2
c, Xét tam giác BHC vuông tại H
-->tan C=BH/HC=6/4=3/2
--> góc C = 56độ (xấp xỉ)
Từ đó suy ra các góc còn lại của htc
 
Last edited:
Top Bottom