Toán 9 tỉ số lượng giác

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Tính
Sin a. cos a biết tg a + cotg a =3
Tg^2 a - sin^2 a tg^2 a
[tex]tan\alpha +cot\alpha =\frac{sin\alpha }{cos\alpha }+\frac{cos\alpha }{sin\alpha }=\frac{sin^2\alpha + cos^2\alpha }{sin\alpha .cos\alpha }=\frac{1}{sin\alpha .cos\alpha }\\\\ => sin\alpha a.cos\alpha =tan\alpha a+cot\alpha a=3[/tex]
[tex]tan^2\alpha -sin^2\alpha .tan^2\alpha =tan^2\alpha .(1-sin^2\alpha )\\\\ =\frac{sin^2\alpha }{cos^2\alpha }.cos^2\alpha =sin^2\alpha[/tex]
 
Top Bottom