V
vothuyhang08
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các bạn zúp tớ mấy bài toán nì zới
1, Rút gọn biểu thức sau:
a, [tex]A=(5+\sqrt{3})(5-\sqrt{15})[/tex]
b, [tex]B=\frac{2}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}+\frac{1}{3+2\sqrt{2}}[/tex]
c, [tex]C=2\sqrt{3a}-\sqrt{75a}+a\sqrt{\frac{13,5}{2a}-\frac{2}{3}\sqrt{300a^2}[/tex] (a>0)
d, [tex]D=\frac{6x^2-7ax-3a^2}{2x^2+xa-6a^2}[/tex]
2, Chứng minh:
a, [tex]3x+\sqrt{3x-7}=7[/tex]
b, [tex]\frac{4x+3}{x+1}=3[/tex]
c, [tex]\sqrt{x-2}\leq3[/tex]
d, [tex]0,5\sqrt{\frac{2}{x}}-\sqrt{\frac{8}{25x}}+\sqrt{\frac{1}{4x}}=\frac{1}{5}[/tex]
các bạn cố gắng zúp mình sơm sớm ý nhé!
1, Rút gọn biểu thức sau:
a, [tex]A=(5+\sqrt{3})(5-\sqrt{15})[/tex]
b, [tex]B=\frac{2}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}+\frac{1}{3+2\sqrt{2}}[/tex]
c, [tex]C=2\sqrt{3a}-\sqrt{75a}+a\sqrt{\frac{13,5}{2a}-\frac{2}{3}\sqrt{300a^2}[/tex] (a>0)
d, [tex]D=\frac{6x^2-7ax-3a^2}{2x^2+xa-6a^2}[/tex]
2, Chứng minh:
a, [tex]3x+\sqrt{3x-7}=7[/tex]
b, [tex]\frac{4x+3}{x+1}=3[/tex]
c, [tex]\sqrt{x-2}\leq3[/tex]
d, [tex]0,5\sqrt{\frac{2}{x}}-\sqrt{\frac{8}{25x}}+\sqrt{\frac{1}{4x}}=\frac{1}{5}[/tex]
các bạn cố gắng zúp mình sơm sớm ý nhé!
Last edited by a moderator: