Toán 9 toán 9

tudophuctram

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
104
30
51
20
Ninh Thuận
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho tam giác ABC cân tại A. Đường cao BH=a, góc ABC = [tex]\alpha[/tex]. Tính cạnh, đường cao còn lại
cho mình cám ơn nhiều nhé
upload_2019-5-31_17-49-55.png
Trong tam giác BHC vuông tại H: [tex]BH=BC.sinC => BC=\frac{BH}{sinC}=\frac{a}{sinC}[/tex]
[tex]=> BE=EC=\frac{BC}{2}=\frac{a}{2.sinC}[/tex]
Trong tam AHB vuông tại H
[tex]AB=AC=\frac{a}{sinA}[/tex]
Áp dụng py-ta-go vào tam giác AEC vuông tại E => AE=....
CK=sinA.AC=....
không biết đúng không nữa,nhờ mọi người giúp đỡ nha:p
 
  • Like
Reactions: tudophuctram

tudophuctram

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
104
30
51
20
Ninh Thuận
View attachment 114881
Trong tam giác BHC vuông tại H: [tex]BH=BC.sinC => BC=\frac{BH}{sinC}=\frac{a}{sinC}[/tex]
[tex]=> BE=EC=\frac{BC}{2}=\frac{a}{2.sinC}[/tex]
Trong tam AHB vuông tại H
[tex]AB=AC=\frac{a}{sinA}[/tex]
Áp dụng py-ta-go vào tam giác AEC vuông tại E => AE=....
CK=sinA.AC=....
không biết đúng không nữa,nhờ mọi người giúp đỡ nha:p
ở chỗ AE ấy sao mình tính không ra nhỉ
 
Top Bottom