Toán 9 Toán 9

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
722
3,337
326
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Làm sao được vậy ạ? Bạn giải thích thêm xíu nữa được không ạ?
Bạn xét tam giác BNM và BIC đồng dạng với nhau => BM.BI = BN.BC
Tương tự sẽ có: CM.CA = CN.CB
=>BM.BI + CM.CA = (BN + CN).BC = BC^2 = AB^2 + AC^2 (Pytago) => đpcm
 
  • Like
Reactions: The key of love
Top Bottom