Toán 9 toán 9

01665438890

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2018
33
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

61259005_2327221200888544_379986747498430464_n.jpg

giúp mình với nhé mình lm mãi không được. bạn nào làm được giúp mình với cảm ơn các bn nhiều
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
61259005_2327221200888544_379986747498430464_n.jpg

giúp mình với nhé mình lm mãi không được. bạn nào làm được giúp mình với cảm ơn các bn nhiều
Dạng này bạn tìm y theo x hoặc x theo y rồi thay vào pt còn lại để giải là ra thôi
mình làm ví dụ câu c nha, các câu còn lại tương tự thôi
c, từ x-5y=-2 => x= 5y-2 thay vào pt [tex]2x^{2}+5y^{2}=7[/tex] được
[tex]2.(5y-2)^{2}+5y^{2}=7[/tex]
[tex]<=> 2.(25y^{2}-20y+4)+5y^{2}=7[/tex]
[tex]<=>50y^{2}-40y+8+5y^{2}=7[/tex]
[tex]<=> 55y^{2}-40y+1=0[/tex]
[tex]\Delta '=400-55=345 > 0[/tex]
[tex]=>[/tex] pt có 2 nghiệm phân biệt
[tex]y1=\frac{20+\sqrt{345}}{55}[/tex]
[tex]y2=\frac{20-\sqrt{345}}{55}[/tex]

=>[tex]x1=\frac{-2+\sqrt{345}}{11}[/tex]
[tex]x2=\frac{-2-\sqrt{345}}{11}[/tex]
 
Top Bottom