Toán 9 toan 9

tudophuctram

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
104
30
51
19
Ninh Thuận

tungcaothu1

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
208
57
96
Phú Thọ
THCS Hùng Vương
a) Ta có:
cot [tex]\widehat{B}[/tex]+cot [tex]\widehat{C}[/tex] = [tex]\frac{CN+BN}{AN}[/tex] = [tex]\frac{BC}{AN}[/tex]
=> AN [tex]\approx 3,65 cm[/tex]
b) Ta có
cos [tex]\widehat{CAN} = \frac{AN}{AC}[/tex]
=> [tex]AC= \frac{AN}{cos \widehat{CAN}}[/tex]
=> AC [tex]\approx 7,3 cm[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: strong brave
Top Bottom