Toán 9 Toán 9

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hai vòi nước cùng chảy vào bể sau 4h được 2/3 bể. Nếu chảy riêng thì vòi 1 chảy đầy bể trước vòi 2 là 5h. Tính thời gian chảy riêng mỗi vòi.
Giúp mình với
Gị thời gian vòi 1 chảy một mình đầy bể là x(h). ĐK
Thời gian một mình vòi 2 chảy đầy bể là x + 5 (h)
Mỗi giờ vòi 1 chảy được: [tex]\frac{1}{x}[/tex] (bể), vòi 2 chảy được: [tex]\frac{1}{x +5}[/tex] (bể),
Theo bài ra có pt: [tex]4.\frac{1}{x} + 4.\frac{1}{x + 5} = \frac{2}{3}[/tex]
Giải pt tìm x
 
Top Bottom