Toán 9 Toán 9

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 bến sông A và B cách nhau 15km. 1 cano xuôi dòng từ A đến B, tại B cano nghỉ 20 phút rồi ngược dòng từ B về A hết tổng cộng 3 giờ. Tính vận tốc khi nước yên lặng biết 1 chiếc bè thả nổi phải mất 5 giờ mới xuôi hết dòng sông này
Giúp mình với
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
2 bến sông A và B cách nhau 15km. 1 cano xuôi dòng từ A đến B, tại B cano nghỉ 20 phút rồi ngược dòng từ B về A hết tổng cộng 3 giờ. Tính vận tốc khi nước yên lặng biết 1 chiếc bè thả nổi phải mất 5 giờ mới xuôi hết dòng sông này
Giúp mình với
Bè trôi theo vận tốc dòng nước nên vận tốc dòng nước là: v = 15/5 = 3 (km/h).
Gọi vận tốc ca nô khi nước yên lặng là x.
Vận tốc xuôi dòng: x + 3, vận tốc ngược dòng: x - 3.
Theo bài ra có pt: [tex]\frac{15}{x + 3} + \frac{15}{x - 3} + \frac{1}{3} = 3[/tex]
Giải pt tìm x
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Bè trôi theo vận tốc dòng nước nên vận tốc dòng nước là: v = 15/5 = 3 (km/h).
Gọi vận tốc ca nô khi nước yên lặng là x.
Vận tốc xuôi dòng: x + 3, vận tốc ngược dòng: x - 3.
Theo bài ra có pt: [tex]\frac{15}{x + 3} + \frac{15}{x - 3} + \frac{1}{3} = 3[/tex]
Giải pt tìm x
Mình vừa làm ra có người đăng liền
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom