Toán 9 Toán 9

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
A(0;5), B(-3;0), C(1;1), D(-4,5;-2,5)
a. Viết phương trình đường thẳng AB
Chứng minh A,B,C thẳng hàng
b. Tính diện tích tam giác ABC
Giúp mình với
Câu a. Viết pt đường thẳng đi qua hai điểm A và B. Chứng minh C thuộc đường thẳng AB.
Câu b. Nếu A, B, C thẳng hàng thì không tính được diện tích tam giác ABC
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

sieukhuyenso6@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2018
35
15
6
20
Quảng Ninh
THPT Hoàng Quốc Việt
A(0;5), B(-3;0), C(1;1), D(-4,5;-2,5)
a. Viết phương trình đường thẳng AB
Chứng minh A,B,C thẳng hàng
b. Tính diện tích tam giác ABC
Giúp mình với
a. Gọi pt đường thẳng AB có dạng: (d):y=ax+b (a khác 0) thay tđ A và B vào (d) ta được 2 phương trình, giải hệ 2 pt bậc I 2 ẩn a,b ấy ta được a=5/3; b=5. Thay vào (d) ta kết luận: pt đt AB là (d): y=5/3x+5
Thay tđ điểm C vào (d) xem có thỏa mãn phương trình đường thẳng ấy k, nếu có thì ABC thẳng hàng
 
Last edited:
  • Like
Reactions: minhloveftu

sieukhuyenso6@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2018
35
15
6
20
Quảng Ninh
THPT Hoàng Quốc Việt
A(0;5), B(-3;0), C(1;1), D(-4,5;-2,5)
a. Viết phương trình đường thẳng AB
Chứng minh A,B,C thẳng hàng
b. Tính diện tích tam giác ABC
Giúp mình với
a. A;B;C k thẳng hàng
b. Vẽ ra rồi dùng Pytago, cộng trừ diện tích, tính khoảng cách........ để ra SABC
 
Top Bottom