Toán 9 Toán 9

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
1 canô xuôi dòng từ A đến B rồi ngược dòng từ B về A hết 5 giờ. Tính vận tốc canô, biết vận tốc nước là 4km/h; AB=48km
Giúp mình với
Gọi vận tốc cano khi dòng nước đứng yên là:x (km/h)(x>4)
Lúc đó, vận tốc xuôi dòng là:x+4(km/h)
vận tốc ngược dòng là:x-4(km/h)
=>Thời gian khi xuôi dòng là:48/x+4 h
Thời gian khi ngược dòng là:48/x-4 h
Do canô xuôi dòng từ A đến B rồi ngược dòng từ B về A hết 5 giờ nên ta có pt:
[tex]\frac{48}{x+4}+\frac{48}{x-4}=5[/tex]
Giải pt là ra rồi chị :)
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1 canô xuôi dòng từ A đến B rồi ngược dòng từ B về A hết 5 giờ. Tính vận tốc canô, biết vận tốc nước là 4km/h; AB=48km
Giúp mình với
Gọi vận tốc thực của ca nô là x
Vt xuôi dòng: x + 4, vận tốc ngược dòng x - 4
Ta có pt:[tex]\frac{48}{x + 4} + \frac{48}{x - 4} = 5[/tex]
Giải pt tìm x
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Gọi vận tốc cano khi dòng nước đứng yên là:x (km/h)(x>4)
Lúc đó, vận tốc xuôi dòng là:x+4(km/h)
vận tốc ngược dòng là:x-4(km/h)
=>Thời gian khi xuôi dòng là:48/x+4 h
Thời gian khi ngược dòng là:48/x-4 h
Do canô xuôi dòng từ A đến B rồi ngược dòng từ B về A hết 5 giờ nên ta có pt:
[tex]\frac{48}{x+4}+\frac{48}{x-4}=5[/tex]
Giải pt là ra rồi chị :)
Đề bảo tính vận tốc cano là lúc đứng yên hả bạn
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Đề bảo tính vận tốc cano là lúc đứng yên hả bạn
Đề nói tính vận tốc của cano ở đây tức là tính vận tốc thực đó chị, không bị cản trở bời dòng nước hay nói cách khác là không có vt dòng nước ở đây
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom