Toán 9 Toán 9

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho y= -2x+2 (d)
a, Tìm giao điểm của (d) với 2 trục số
b, Tìm trên (d) các điểm có hoành độ bằng tung độ
Giúp mình với.
Để tìm giao điểm với trục Ox ta cho y = 0, giải tìm x.
Để tìm giao điểm với trục Oy cho x = 0, tìm y
b. Đó chính là giao điểm của d với đường thẳng y = x. Bạn tìm giao điểm của hai đường y = -2x + 2 với đường thẳng y = x
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho y= -2x+2 (d)
a, Tìm giao điểm của (d) với 2 trục số
b, Tìm trên (d) các điểm có hoành độ bằng tung độ
Giúp mình với.
Để tìm giao điểm với trục Ox ta cho y = 0, giải tìm x.
Để tìm giao điểm với trục Oy cho x = 0, tìm y
b. Đó chính là giao điểm của d với đường thẳng y = x. Bạn tìm giao điểm của hai đường y = -2x + 2 với đường thẳng y = x

a, Ta có : y= -2x+2 (d)
Đường thẳng (d) giao với Oy >x=0→y=2
Đường thẳng (d) giao với Ox>y=0→x=1

Giao điểm của (d) với 2 trục số lần lượt là: (0;2),(1;0)
b, Xét phương trình hoành độ giao điểm :
-2x+2=x
→x=y=2/3
Vậy..
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom