Toán 9 Toán 9

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
19
TP Hồ Chí Minh

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho pt x[tex]^{2}[/tex] - 2(m-2)x - 2m =0 (với x là ẩn số, m là tham số)
a. Chứng minh pt luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi giá trị m.
b. Định m để 2 nghiệm x1, x2 của phương trình thỏa mãn: x2 - x1 =x1[tex]^{2}[/tex]
[tex]\Delta= -(m-2)^2-4.2m[/tex]
[tex]=m^2+4m+4[/tex] [tex]\Delta =(m+2)^2> 0[/tex] với mội giá trị m
=>pt luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi giá trị m.
 
Top Bottom